Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!

Quảng cáo

Thứ Sáu, 2 tháng 7, 2010

Verify blogger blog trên Google Webmaster ToolGoogle BloggerChắc hiện tại chẳng webmaster nào lại không biết đến Google Webmaster Tool đâu nhỉ ? Thế nên mình cũng không cần giải thích nhiều về công dụng của cái công cụ này. Trên thực tế để sử dụng Google Webmaster Tool thì cần phải trải qua một bước để xác minh quyền sở hữu blog hay website, tiếng anh nó gọi là Verify.

Đối với các web blog bằng Wordpress, Joomla hay Drupal ... nói chung là các webblog chạy trên hosting trả tiền, thì công việc này không có gì là phức tạp. Mọi thao tác chỉ cần nhập mã meta verify hoặc là upload một file html chứa code xác minh lên hosting là song. Nhưng làm thế nào để verify các blog dịch vụ như Blogger ???

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn verify tại khoản blogger của mình trên Google webmaster tool để tiện tiến hành làm Sitemap cũng như SEO cho blog của mình. Bài viết sử dụng nguồn tại Daily SEO Blog, bạn nào rành tiếng tây có thể xem tại đây.

Các bước tiến hành như sau:

1. Vào Google Webmaster Tool, đăng nhập tài khoản (nếu chưa có thì tạo 1 cái)

2. Click Add Site: ở đây đánh tên địa chỉ blog của bạn vào.

3. Trong phần khai báo verify, chọn Meta Tag.

4. Login vào tải khoản blogger. Chọn Layout

5. Copy đoạn meta tag ở phần verify của Google Webmaster Tool, dán vào phần code ở đây bên dưới và save lại

6. Quay lại của sổ Google Webmaster Tool và chọn Verify. Song

Đây có thể là thủ thuật đơn giản đối với nhiều người, những cũng sẽ là khá phức tạp đối với phần lớn các blogger không chuyên. Hy vọng bài viết này sẽ giúp được các bạn trong việc làm SEO cho blog của mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More
Ten mien dep