Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!

Quảng cáo

Thứ Hai, 12 tháng 7, 2010

Ý nghĩa sử dụng của các tên miền quốc tế

Những cụm từ trên đây thường được gọi là hậu tố, hay là phần mở rộng của một tên miền. Tên miền còn có nghĩa là địa chỉ website của bạn, hay đặc tính nhận diện của một trang web. Một vài ví dụ về tên miền như là www.abc.com hay là www.xyz.netHậu tố là cách phân loại tên miền Internet. Đây là những thành phần sẽ mô tả thể loại và đặc tính của mỗi công ty, mỗi tổ chức. Có rất nhiều loại hậu tố khác nhau để bạn có thể chọn lựa, và một vài loại trong số chúng phổ biến hơn cả. Những phần mỏ rộng đặc biệt này được xem là những tên miền hạng nhất(TLDs). Những hậu tố đặc biệt này và cả những hậu tố khác được định nghĩa như sau:

.com là kí hiệu viết tắt của từ “commercial”, nghĩa là thương mại, là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất thế giới hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn sở hữu một tên miền loại này bởi vì nó khẳng định vị thế cao của doanh nghiệp trên mạng Internet (vd xyz.com)

.net viết tắt của từ “network”, nghĩa là mạng lưới, thường được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các công ty kinh doanh website, và các tổ chức khác có liên hệ trực tiếp đến hạ tầng Internet. Ngoài ra, các công ty cũng thường chọn tên miền .net cho các website trên mạng Intranet (vd abc.net)

.org viết tắt của từ “organization”, có nghĩa là tổ chức, thường được sử dụng bởi các tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức liên kết thương mại. (vd abc.org)

.biz thường được sử dụng cho các trang web nhỏ, có cách hiểu khác là viết tắt của từ Business. (vd xyz.biz)

.info thuờng được đặt tên cho các trang web “tài nguyên” có uy tín và là dấu hiệu nhận biết một trang web tài nguyên. Đây cũng là phần mở rộng phổ biến nhất ngay sau các loại tên miền .com, .net và .org, và là đuôi ưa thích dành cho các Blogger, để mở trang thông tin cá nhân của họ. Tuy nhiên các trang web lớn về tài nguyên và thông tin hoàn toàn có thể sử dụng tên miền .info (vd: abc.info, xyz.info)

.tv phản ánh nội dung đa dạng, đa truyền thống của một website, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp truyền thông và giải trí.

.ws khởi nguồn là mã quốc gia của Western Samoa, nhưng giờ đây nó thường được sử dụng như một ký hiệu viết tắt của từ website. Nó cho phép đăng ký một cách không giới hạn từ bất cứ người nào, ở bất cứ quốc gia nào.

.name là một loại tên miền đặc biệt chỉ sử dụng cho các cá nhân. Nó thường được sử dụng để mọi người dễ nhớ địa chỉ email hoặc website cá nhân của một người nào đó và thường trình bày những hình ảnh hay các thông tin cá nhân về người này.

.aero Tên miền dành cho ngành hàng không

.asia Tên miền Dành cho châu Á

.coop Tên miền dành cho các liên hiệp, liên đoàn, hợp tác xã

.edu Tên miền lĩnh vực giáo dục

.eu Tên miền dành cho khối liên minh châu Âu

.gov Tên miền sử dụng cho các tổ chức chính phủ

.health Tên miền Website về sức khỏe, y tế

.mobi Tên miền dành cho lĩnh vực điện thoại

.museum Tên miền dành cho các bảo tàng

.mil Tên miền sử dụng cho quân đội

.pro Tên miền cho các tổ chức nghề nghiệp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More
Ten mien dep