Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!

Quảng cáo

Thứ Hai, 16 tháng 8, 2010

Bí quyết lãnh đạo nhân tài

TVO- Để quản lý đội ngũ chuyên viên dày dặn kiến thức và kinh nghiệm, thì cần những kỹ năng đặc biệt.
lanhdao140810.jpg

Khi nhân viên có năng lực chuyên môn giỏi hơn, các sếp cần:

Chứng minh đam mê công việc

Có quan điểm đánh giá: lao động 40 tiếng/tuần và nghỉ du lịch 4-5 tuần/năm là thiếu lửa đam mê với công việc đang làm. Người làm sếp phải thực sự yêu và gắn bó với công việc phần lớn thời gian. Đó sẽ là tấm gương tốt để các nhân viên cảm phục và noi theo.

Nâng cao năng lực

Khi cạnh tranh toàn cầu ngày càng quyết liệt, công việc thiếu ổn định, vị trí kém an toàn. Vậy nên, mọi người liên tục cập nhật kiến thức và không ngừng trui rèn kỹ năng. Người lãnh đạo cần có tầm nhìn xa, khuyến khích nhân viên học thêm kỹ năng và nghiệp vụ họ sẽ cần trong tương lai.

Đánh giá cao thời gian

Giá trị của thời gian ngày càng tăng. Người lãnh đạo làm mất thời gian của nhân viên sẽ không được đánh giá cao. Người quản lý thành công biết cách thu xếp công việc nhanh mà vẫn bảo đảm chất lượng, khơi gợi nhân viên cống hiến hết mình, nâng cao năng lực từng cá nhân.

Xây dựng mạng lưới quan hệ

Để là lãnh đạo giỏi, cần thực tài, đam mê và mối quan hệ. Các sếp phải xây dựng mạng lưới quan hệ rộng, rồi giúp nhân viên mở rộng kết nối với trong và ngoài công ty để phục vụ công việc hiệu quả hơn. Làm được diều đó, người lãnh đạo sẽ có được lòng trung thành của một tập thể giỏi.

Phát triển hạnh phúc

Chẳng ai muốn làm công việc nhàm chán vô nghĩa khiến mình uể oải, chán chường. Nhà lãnh đạo giỏi phải mở một thế giới rộng lớn đầy triển vọng để nhân viên cảm thấy hài long khi làm công việc mình yêu thích, an tâm sống với đam mê.

Quản lý đội ngũ nhân viên tài năng là công việc thử thách nhưng hết sức thú vị. Nhà lãnh đạo thành công không chỉ nhìn vào việc, mà còn biết quan sát người thực hiện. Vạch ra con tương lai giúp nhân viên nâng cao năng lực sẽ góp phần lớn để công ty phát triển.

Theo: BiQuyetTHanhCong.Com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More
Ten mien dep