Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!

Quảng cáo

Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2011

Cẩn thận với những email yêu cầu cập nhật thông tin tên miền


(TeMien.Com) Theo quy định của ICANN thì hàng năm yêu cầu tất cả các nhà cung cấp tên miền phải yêu cầu khách hàng kiểm tra và cập nhật thông tin của người quản trị tên miền thật chính xác.
Lợi dụng vấn đề này, một số kẻ gian đã gửi những email giả mạo nhà cung cấp tên miền đến các email quản trị tên miền kèm theo URL đã được biến tấu y hệt như của nhà cung cấp tên miền nhằm đánh lừa người quản trị tên miền login bằng liên kết đó hòng đánh cắp tài khoản.
Mới đây nhất là trường hợp của một mod của forum namepros đã bị đánh cắp tài khoản theo kiểu này. Cũng may là anh ta đã nhanh chóng liên hệ và lấy lại được tên miền.
Sau đây là email giả mạo của kẻ gian

****************************** ***********
Important ICANN Notice Regarding Your Domain Name(s)
****************************** ***********
Dear User,
it is that time of year again. ICANN(the Internet Corporation for Assigned Names and Numbers) annually requires that all accredited registrars (like GoDaddy.com) ask their domain administrators/registrants to review domain name contact data, and make any changes necessary to ensure accuracy. According to our records you are the ADMINISTRATIVE CONTACT for one or more domains registered at GoDaddy.com, Inc. as of May 1st, 2010.
To review/update your Account data, simply:
+ Login to https://dcc.godaddy.com/default.aspx?isc=ICANN0908a& amp;ci=8987
+ You will be taken to a landing page and asked to enter your account information
Please take a look that your account and domain information is up to date.
If, however, your domain contact information is inaccurate, you must correct it. (Under ICANN rules and the terms of your registration agreement, providing false contact information can be grounds for domain name cancellation.) To review the ICANN policy, visit:http://www.icann.org/whois/wdrp-registrant-faq.htm
Should you have any questions, please email us at support@godaddy.com or call our customer support line at (480) 505-8877.
Thanks for your attention and thank you for being a GoDaddy.com, Inc. customer.
Sincerely,
GoDaddy.com, Inc. Domain Support
If you are the domain administrator of more than one GoDaddy.com domain account, you may receive this notice multiple times.

Qua đây cũng là một kinh nghiệm, tuyệt đối đừng bao giờ đăng nhập thông qua một liên kết từ email hay từ một website lạ, rất dễ bị giả mạo nếu chúng ta không chú ý.
Hình như paypal cũng khuyến cáo với khách hàng của họ là đừng bao giờ click vào link đăng nhập qua email mà hãy đăng nhập bằng cách truy cập trực tiếp vào trang chủ của họ.( nguồn: Temien.com)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More
Ten mien dep