Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!

Quảng cáo

Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2011

Domain mang tên ông chủ Vincom giá 100.000 đôla

Chủ sở hữu hiện tại của tên miền phamnhatvuong.com cho biết, mức giá 100.000 đôla được đưa ra dựa trên mức độ nổi tiếng của ông Phạm Nhật Vượng - cổ đông lớn của công ty Vincom.Tin nhắn có tiêu đề "Đấu giá tên miền phamnhatvuong.com" bắt đầu xuất hiện trên raobandomain hôm 15/11. Người đàn ông có tên Dũng rao bán tên miền với giá cố định là 100.000 đôla cho biết đã đăng ký và mua tên miền phamnhatvuong.com từ tháng 4/2010. Anh Dũng chưa từng sang nhượng cho bất cứ ai mà duy trì tên miền này suốt thời gian qua cho đến khi quyết định rao bán trong sáng nay - 15/11.

Trên web đăng ký tên miền quốc tế, domain phamnhatvuong.com đã có chủ, được khởi tạo từ tháng 4/2010. Người đăng ký và quản lý tên miền này có tên Tran Quoc Dung, tại quận 6, TP HCM.

Trao đổi với VnExpress, anh Dũng cho biết tại thời điểm khởi tạo tên miền này, anh nghĩ "phamnhatvuong" là cái tên khá hot - gắn liền với cổ đông lớn của công ty Vincom - Phạm Nhật Vượng. Ông Vượng theo những gì anh Dũng biết cũng có tên trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt trong 3 năm liên tiếp 2007 - 2008 - 2009 do VnExpress.net thống kê.


Tên miền phamnhatvuong.com được rao bán với giá 100.000 đôla.

Giá bán 100.000 đôla mà anh Dũng đưa ra được căn cứ vào mức độ nổi tiếng của người gắn với tên miền này. Chi phí ban đầu anh bỏ ra để sở hữu tên miền này chỉ có 10 đôla và mỗi năm, anh Dũng cũng chỉ mất khoản phí tương tự để duy trì cho trang phamnhatvuong.com hoạt động. Khoản phí này được thanh toán cho một công ty tại Việt Nam theo hình thức mỗi năm một lần. Thời gian duy trì tên miền phamnhatvuong.com được anh Dũng đăng ký đến hết ngày 18/4/2011. Hết ngày này, nếu chưa bán được, anh Dũng sẽ làm thủ tục thanh toán cho một năm tiếp theo để duy trì tên miền.

Anh Dũng cho biết, ở Việt Nam thị trường mua bán tên miền vẫn còn khá trầm lắng vì chưa có nhiều người sử dụng web cá nhân để phục vụ công việc. Thế nhưng, trên thế giới, các đại gia giàu có, những ông chủ doanh nghiệp đều có trang cá nhân gắn với hoạt động của doanh nghiệp. Web này giúp nhà quản lý ở bất cứ đâu cũng có thể truy cập vào hệ thống để điều hành công việc kinh doanh của mình.

Nhiều người trên thế giới thành công từ dịch vụ kinh doanh tên miền nên anh Dũng cho biết cũng tập tành làm thử. "Tôi từng biết có người ở Việt Nam đang thực sự phất lên từ dịch vụ mua bán tên miền này", anh Dũng nói thêm.

Trao đổi với VnExpress.net, một lãnh đạo cấp cao của Vincom khẳng định chắc chắn việc rao bán tên miền này xuất phát từ giới đầu cơ. Ông Vượng chưa từng lập bất cứ tên miền nào có tên phamnhatvuong.com hoặc tương tự như vậy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More
Ten mien dep