Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!

Quảng cáo

Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2011

Giải pháp tên miền tiếng việt có dấu là dấu gạch ngang

Chỉ một dấu gạch ngang nhưng đã giải quyết được tất cả bài toán khó của tên miền Việt Nam

Hiện những người đăng ký và sử dụng tên miền Tiếng Việt đang gặp 2 khó khăn lớn đó là việc gõ vào thanh trình duyệt gặp nhiều khó khăn và những từ tiếng Việt đứng gần nhau gây khó trong lúc đọc.

Phân tích những khó khăn khi sử dụng tên miền Tiếng Việt:


1. Khó khăn trong lúc gõ tên miền Tiếng Việt lên thanh tìm kiếm:

Do sử dụng bảng mã Unicode nên khi gõ vào trình duyệt sẽ phát sinh lỗi. Ví dụ khi gõ tên miền Tiếng Việt "Tuyểndụng.vn" vào thanh trình duyệt thì sẽ gặp ngay lỗi "tuyểndu5ng.vn".

Để giải quyết việc này thao tác khá rắc rối: Gõ cụm từ "Tuyển dụng.vn" vào trình duyệt, sau đó dùng chuột để xóa khoảng trắng. Việc này gây ra rất nhiều ức chế và phiền phức cho người sử dụng.

Cách thứ 2 là cứ xong 1 chữ là nhấn nút Ctrl. Điều này cũng gây phiền phức và không phải ai cũng biết.


2. Khó đọc

Do một chuỗi các từ tiếng Việt nối lại với nhau nên việc nhận dạng tên miền gây nhiều khó khăn. Đặc biệt với những tên miền dài hoặc tên miền đặc biệt (thúy - thú y hay thúy?) thì gây khá nhiều khó khăn cho người đọc.

Giải pháp cho vấn đề trên là gì?

Thật đơn giản, tinh tế nhưng khá bất ngờ đó là bạn chỉ cần sử dụng sức mạnh của dấu gạch ngang là mọi việc đã được giải quyết xong.

Cụ thể, khi bạn gõ 1 cụm từ ví dụ như "Tuyển-dụng.vn" thì hoàn toàn trơn tru. Bên cạnh đó, còn giúp rõ nghĩa "Thú-y.vn chắc chắn là Thú Y chứ không phải Thúy :))

Ngoài ra, một điểm đặc biệt người sử dụng cần quan tâm là hầu hết sử dụng tên miền tiếng Việt để tối ưu hóa từ khóa nên việc dùng dấu gạch ngang cũng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ nội dung và tối ưu tốt hơn.

Như vậy, chỉ 1 dấu gạch ngang nhưng nó đã giải quyết hoàn hảo bài toán khó của tên miền Tiếng Việt. Do những thuận lợi như vậy, nó chắc chắn sẽ là chuẩn mực của tên miền Tiếng Việt.

Theo quan sát của tôi, hiện gần như tất cả các từ khóa quan trọng đều đã được đăng ký theo kiểu có dấu gạch ngang. Đây thật sự là bước đi sáng tạo và thông minh của người đăng ký sử dụng.

Chúc các bạn đăng ký được tên miền Tiếng Việt dễ sử dụng cho riêng mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More
Ten mien dep