Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!

Quảng cáo

Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2011

Kinh nghiệm đầu tư tên miền

Khi đã tham gia đầu tư một lĩnh vực nào đó đặc biệt là lĩnh vực tên miền chắc hẳn bạn cũng sẽ vướng phải > 1 lần hối tiếc không lớn thì nhỏ.


Hôm nay temien xin thống kê một số sai lầm mà nhiều domainer hay gặp phải, trong đó bản thân mình cũng bị:

1. Tham gia vào thị trường tên miền từ thời điểm sơ khai của VN và còn rất nhiều tên miền tốt quốc tế vẫn available nhưng không nắm bắt được giá trị của nó nên đã bỏ lỡ và chỉ mua những tên miền tệ hại khác.
Ví dụ vào thời điểm 1999-2000 còn rất nhiều tên miền CCC.com, NNNN.com, LLLL.com (loại dễ đọc như sohu chứ không phải LLLL linh tinh) còn trống. Thay vào đó lại đăng ký những tên miền của các ca sỹ, nghệ sỹ VN và ôm chờ drop hoặc ôm đến bây giờ mà chưa ai thèm hỏi mua (đầu cơ mà hihi).

2. Tiêu tốn nhiều tiền của vào những dot không phải .com ví dụ như .mobi, .ws, .asia, .tv và đến nay thì chắc ai cũng biết kết quả của các loại tên miền này. Một lý do cho các bạn đang có ý định hoặc đang đầu tư tên miền .co, .vn với giá cao ngất ngưởng. --> Đôi khi bán sớm còn có giá hơn là ôm nằm chờ, hãy cẩn thận với những tên miền không phải dotcom.

3. Quá bận rộn không chịu vào email thường xuyên để xem thông tin hết hạn tên miền và để bị drop rất nhiều tên miền. Đến khi vào kiểm tra lại thì đã có chủ sở hữu mới.

4. Quá lười biếng không chịu lọc và lựa chọn những tên miền tốt giữ lại, loại bỏ những tên miền xấu mà để tất cả tự động gia hạn (auto renew) thế là đến kỳ gia hạn bạn sẽ mất một số tiền không nhỏ. Bạn nên hạn chế việc tự động gia hạn ở trong các tài khoản đăng ký tên miền vì thẻ tín dụng và paypal của bạn luôn đã được add sẵn rồi.

5.Bán đi một tên miền tốt với giá rẻ và người mua nó đã bán lại với giá gấp nhiều nhiều lần như thế.

6. Bỏ một số tiền kha khá ra ẵm một em tên miền (mà mình tưởng là tốt) về và nằm chờ để drop hoặc bán với giá rẻ mạt.

7. Không biết tìm kiếm những nhà cung cấp tên miền giá rẻ để đăng ký. Tiêu tốn một khoản tiền lớn trong khi bạn có thể tìm được những mã giảm giá hoặc đàm phán giảm giá khi mua một lượng lớn tên miền. Ví dụ thay vì chỉ tốn khoảng $7.5 cho một tên miền nhưng bạn phải bỏ ra $35, tức là bạn phung phí $27.5 cho một tên miền và mất $2750 cho 100 tên miền. <---- :(

8. Lỡ may sử dụng tên miền tại những nhà cung cấp tên miền dở tệ hoặc hỗ trợ kém VD 1and1, yahoo, domainpeople, ....

9. Quá tin tưởng vào các công cụ tên miền và phạm phải sai lầm. Công cụ chỉ là để tham khảo, đôi khi cũng có tác dụng cho nên phải chọn lọc. Hãy tự trau dồi kỹ năng thông qua các diễn đàn tên miền và thông qua nhiều sự góp ý của các domainer khác. <--- Đừng quá bảo thủ

10. Không sử dụng các dịch vụ parking để kiếm thêm tiền đậu tên miền mà để domain ở trạng thái không website hoặc under construction.

11. Mua bán tên miền với người dùng tài khoản paypal phi pháp. <---- Hãy sử dụng dịch vụ trung gian như sedo.

12. Khi có người hỏi mua tên miền trực tiếp, nên nhớ giá tên miền sẽ bằng giá trị định giá trung bình nhân với một hệ số > 1.5 vì khi có người hỏi trực tiếp thì khả năng bán giá cao hơn nhưng không áp dụng với người hỏi mua là VN nhé ;)

13. Đề phòng những tên miền có PR hoặc alexa rank giả mạo mà đặt giá quá cao để mua lại.

14. Không dành thời gian rảnh rỗi để tìm hiểu thông tin qua các blog tên miền hay diễn đàn tên miền để tích luỹ kinh nghiệm.

Trên đây là một số kinh nghiệm từ bản thân và thu thập được, mong rằng những sai lầm của người khác sẽ là một bài học gì đó cho riêng mỗi người. Nếu bạn có thêm thông tin xin vui lòng bổ sung vào phần comment.( nguồn: Temien.com)

PS: Rất đáng giá cho nhà đầu tư non trẻ như tôi, thanks !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More
Ten mien dep