Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!

Quảng cáo

Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2011

Tên miền

Tên miền là gì? Tên miền (domain) được hiểu đơn giản là một chuỗi các chữ cái chữ cái, không trùng nhau, để thay cho một dãy số dài và khó nhớ. Tên miền cho phép người dùng Internet dễ tìm kiếm và liên lạc với các trang web và bất kỳ dịch vụ liên lạc dựa trên IP nào khác. Thay vì phải gõ một chuỗi số dạng 216.239.36.21 thì người dùng internet chỉ cần gõ KenhTenMien.com.Chính vì tính đơn nhất của tên miền, không thể có 2 tên miền trung nhau, làm cho tên miền là tài nguyên hữu hạn. Tên miền được tổ chức quản lý trên phạm vi toàn thế giới là qua một tổ chức là ICCAN. Các công ty được ICCAN lựa chọn sẽ là nhà cung cấp tên miền cho các cá nhân và tổ chức. Một nguyên tắc quan trọng của việc cấp tên miền là "đến trước cấp phát trước" do đó sẽ xuất hiện các nhà đầu cơ tên miền.

Mua tên miền cũng giống như thuê cửa hàng mặt phố. Sở hữu một địa chỉ website đẹp cũng đủ để một người tạo dựng cả sự nghiệp. Phí đăng ký cho mỗi tên miền cũng không có gì đắt đỏ, nhưng chưa bao giờ việc kiếm được domain phù hợp lại khó khăn như hiện nay.

Với tên miền dễ nhớ, khách hàng chỉ cần gõ trực tiếp địa chỉ thay vì phải sử dụng công cụ tìm kiếm để định hướng tới một site nào đó. Tuy nhiên, người ta có lý do để lo ngại về chuyện khan hiếm domain đẹp vì gần như mọi từ khóa trong từ điển tiếng Anh như house (nhà), shoes (giày dép)... đã có chủ.

Nắm trong tay một tên miền ngắn gọn, người sử dụng sẽ tránh được việc phải đăng những đường link bảo trợ (trả tiền theo số lượt click chuột) của Yahoo và Google, hoặc phải áp dụng các thủ thuật giúp website của họ hiển thị trên đầu các kết quả tìm kiếm để được nhiều người biết đến.

"Tên miền được đánh giá cao nhất thường là tên của chính doanh nghiệp đó", Roger Collins, Giám đốc công ty chuyên về mua bán tên miền trên mạng Afternic, cho biết.

George DeCarlo, Phó giám đốc công ty Dotster (Mỹ), cũng khẳng định: "Bạn nên ưu tiên cho domain liên quan trực tiếp đến những gì bạn muốn quảng bá và đăng ký ngay vì tên miền có chất lượng cũng chẳng nhiều nhặn gì".

Theo Collin, người sử dụng nên chú ý tới phần mở rộng là .com hoặc .net vì khách hàng có xu hướng nhập địa chỉ website với đuôi này. Nếu domain họ mong muốn đã được sử dụng, mọi người có thể tra cứu trên Whois.net để biết địa chỉ e-mail hoặc tên công ty đang sở hữu tên miền đó.

Tuy nhiên, mua domain bằng con đường này cũng không hề dễ dàng. "Nhiều người cho là tôi bị điên khi đầu tư tới 2.400 USD để mua về savannahmls.com nhưng nó giúp tôi giảm chi phí quảng cáo", Diane Strickland, sống ở Savannah (Mỹ), cho hay. "Và tôi đã thu về những khoản tiền lớn hơn nhiều so với hơn những gì tôi từng bỏ ra".

Các chuyên gia Internet tin rằng giá trị tên miền, giống như bất động sản, đang ngày một tăng lên. Tên miền đẹp cũng tương đương với một căn nhà mặt tiền dễ tìm, dễ nhớ và nằm ở vị trí sầm uất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More
Ten mien dep