Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!

Quảng cáo

Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2012

Sắp có cuộc cách mạng về tên miềnMột cuộc cách mạng web thời gian tới sẽ khiến tên miền ".com" truyền thống chuyển đổi sang các tên miền khác. Cụ thể, tên miền ".com" sẽ được thay thế bằng những tên miền như ".bank", ".sport" hoặc một số tên miền khác. Đối với những người thường xuyên sử dụng internet thì đây quả không phải là một tin tốt lành.
Vừa qua, liên minh đăng ký số và tên miền Internet (Icann) đã nới lỏng những quy định về việc đăng ký tên miền website. Như vậy khi quy định này được thi hành, để tìm được những tên miền kết thúc bằng .com, .org hay .co.uk hay tìm ra một địa chỉ internet sẽ phức tạp hơn rất nhiều.
Quyết định này sẽ mở đường cho sự ra đời của hàng triệu trang web mới với tên miền có đuôi là " .bank", " .sport" hay thậm chí là cả tên miền ".haveagoodtime".

Quá trình chuyển đổi này sẽ bắt đầu vào năm 2009. Ban đầu sự chuyển đổi sẽ được kiểm soát bởi các tổ chức cấp cao. Ví dụ, các thành phố như London, New York và Berlin có thể sẽ được lựa chọn những tên miền có đuôi lần lượt như ".ldn", ".nyc" và ".berlin".
Như vậy, trong tương lai những tên miền mang tên riêng hoặc trang web gia đình với những tên miền như ".branson" hoặc ".sugar" sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, để mua một trong số những tên miền này từ Icann sẽ không hề rẻ, những tên miền riêng này có thể có giá lên tới 250.000 bảng Anh.
Giám đốc của Icann, Paul Twomey cho biết quyết định này tạo ra sự thay đổi lớn nhất đối với cách mà người ta tìm kiếm nhau trên internet so với trước đây.
Nhưng cũng có những lo ngại rằng điều này sẽ thúc đẩy sự gia tăng sự chiếm dụng - đăng ký sai những tên miền để chuộc lợi - hay khuyến khích các tội phạm tin học bởi chúng có thể dễ dàng giả mạo các ngân hàng để lừa đảo.
Thomas Herbert của Hostway, một công ty hosting, cho biết các hãng sẽ đấu tranh để bảo vệ các trang web và tài sản trí tuệ của họ hiện nay. "Chẳng hạn Amazon có thể đăng ký nhiều tên miền bao gồm Amazon.amazon, amazon.shopping, amazon.electronics. Trên thực tế những tên miền như thế này nhiều vô kể".
Icann cũng bật đèn xanh cho những tên miền bằng chữ viết của các nước châu Á, Ả Rập hoặc các tên miền bằng chữ viết khác bởi hiện nay chỉ có những tên miền theo bảng chữ la Mã được sử dụng.
(Theo VTV)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More
Ten mien dep