Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!

Quảng cáo

Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2012

Gã khổng lồ google đăng ký 18 tên miền “.中国” tại Trung Quốc


Việc  cổ máy tìm kiếm khổng lỗ google quan tâm tới tên miền đia phương , mà ở đây cụ thể là tên miền của Trung Quốc đã nói lên tầm quan trọng của tên miền tiếng bản ngữ google đã định vị. Cho dù hiện tại google vẫn chưa thể xâm nhập vào thị trường khổng lồ của Trung Hoa Đại Lục nhưng tương lai  sẽ khác. Việc nhanh tay đăng ký những tên miền bản ngữ của Trung Quốc sẽ giúp google dễ dàng qua mặt cơ quan chức năng trong việc kiểm duyệt nội dung, và phát triển  thương hiệu trong điều kiện cạch tranh thuận lợi hơn tại Trung Hoa .

Google mua lại các tên miền tiếng trung
Gã khổng lồ Internet vừa tiến hành đã mua lại đăng kí 18 website sử dụng tên miền quốc gia của Trung Quốc cho các sản phẩm dịch vụ web khác nhau của công ty.

Google đăng kí tên miền nội địa của Trung Quốc cho các dịch vụ như Youtube, Android

Hôm qua, 31/10, tờ National Business Daily cho biết Google đã đăng kí website sử dụng tên miền nội địa của Trung Quốc, trong đó bao gồm các trang "adsense.中国", "adwords.中国", "android.中国", "chrome.中国", "google.中国" và "youtube.中国".
".中国" là tên miền đơn giản hóa của Trung Quốc và là một tên miền quốc gia trên thế giới, được cấp phép bởi ICANN.
National Business Daily trích lời chuyên gia đánh giá công nghệ thông tin Chao Yueping cho rằng động thái này cho thấy Trung Quốc vẫn là một thị trường quan trọng trong chiến lược phát triển của Google.
Google đã hạn chế sự hiện diện của mình tại Trung Quốc sau khi chuyển dịch vụ tìm kiếm của mình từ Trung Quốc sang Hồng Kông vào năm 2010 do xung đột với cơ quan kiểm duyệt nội dung của chính quyền Trung Quốc. Tuy nhiên, Google vẫn duy trì các dịch vụ kinh doanh khác và các trung tâm nghiên cứu của mình tại Trung Quốc.
Ông Li Yi, Tổng thư kí của Liên minh Công nghiệp di động và Internet Trung Quốc, cho biết: "Google chỉ có thể duy trì quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm của mình nếu công ty này không rời khỏi Trung Quốc".
Tuần trước, một Giám đốc của Google tại Trung Quốc cho rằng mảng kinh doanh quảng cáo trên di động của công ty đang phát triển mạnh, và Google có kế hoạch phát triển mảng kinh doanh này khi ngày càng nhiều người sử dụng các thiết bị di động để truy cập Internet.
Theo ZDNet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More
Ten mien dep