Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!

Quảng cáo

Thứ Bảy, 10 tháng 12, 2016

Ai mua những tên miền thương hiệu dot com và họ mua để làm gì?

Đây có lẽ là câu hỏi nhiều người thắc mắc nhất, đặc biệt là những doanh nghiệp chưa được sở hữu tên miền thương hiệu chấm Com.
Ngoài một số tên miền được các cá thể đăng ký từ trước thì những tên miền được đăng ký sau khi hình thành thương hiệu đều có mục đích nhắm đến cụ thể và trong đó lợi nhuận từ việc bán lại cho chính chủ sở hữu thương hiệu. Chính vì lẽ đó mà khi truy cập vào các trang web tên miền thương hiệu bị người khác nắm giữ thì hầu hết đều có thông báo ngỏ ý muốn bán lại cho những ai có nhu cầu và kèm theo địa chỉ để liên lạc. Vậy họ là ai? Dân đầu cơ hay đầu tư...???
Với cái giá được đưa ra có thể lên đến vài nghìn thậm chí đội lên cả trăm nghìn đô thì cái giá bỏ ra chỉ khoản 10 - 100 USD cho tên miền quốc tế hoặc 50-100 USD cho tên miền quốc gia Việt Nam (.vn) thì rõ ràng lợi nhuận cho những ai đang sở hữu tên miền có thể là rất lớn.
Thông thường khi quyết định thâu tóm một tên miền thương hiệu nào đó thì nhà đầu tư tên miền đã xem xét đến nhiều vấn đề liên quan như giá trị của những công ty hay doanh nghiệp này, tầm ảnh hưởng của những thương hiệu này ở cả trong và ngoài nước trước khi có quyết định cuối cùng. Nếu kiểm tra có loạt kẻ vài tên miền nào chưa đăng ký thì họ sẽ một tay thâu tóm hết và khi bán họ chỉ bán lại một trong số đó và sẽ trao tặng hết những tên miền còn lại.
Những người này thật sự là những người am hiểu các tin tức về công nghệ lẫn vấn đề thuộc lĩnh vực kinh doanh của các doanh nghiệp. Họ nắm bắt rất nhanh trước những tin tức và đặc biệt là những thương vụ của các công ty để có “nhanh tay” đăng ký những tên miền thương hiệu có thể sẽ có giá trong thời gian tới. Trong khi đó CEO của các doanh nghiệp đang mãi mê với công việc làm ăn của mình hoặc không đánh giá được tầm quan trọng của .com và cũng không nghĩ được rằng tên miền .com của doanh nghiệp đang được người khác sử dụng, khai thác và thu hoạch thành quả của tên tuổi mà mình đang ra sức xây dựng, đặc biệt lượng khách hàng quen thuộc của mình phải rất khó chịu khi vào trang của công ty với một dot khác khó nhớ, không chuyên nghiệp mà không phải là com.
Như vậy doanh nghiệp đã gián tiếp đánh rớt hạng uy tín của mình với khách hàng và điều này cực kỳ quan trọng trong kinh doanh. Thử hỏi có bao nhiêu doanh nghiệp Việt nam đã sở hữu và sữ dụng tên miền quốc tế số 1 dot Com. Ví dụ bến cảng và sân bay là nơi cần sử dụng dot com để giao dịch quốc tế nhiều nhất...!
Nguồn: VuaTenMien.Com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More
Ten mien dep