Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!

Quảng cáo

Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

Một loạt tên miền của các doanh nghiệp lớn Việt Nam được rao bán bởi godaddy.com

Một số tên miền trùng tên với một số doanh nghiệp, sân bay, bến cảng lớn của Việt Nam đang được rao bán bởi các ông lớn "trùm đầu tư tên miền" như Godaddy.com, afternic.com và sedo.com.

Tình cờ ngồi kiểm tra trên trang đấu giá tên miền
như Godaddy.com, afternic.com và sedo.com mới thấy được rằng: Tên miền đang rao bán, chuyển nhượng có nhiều tên miền trùng tên với doanh nghiệp, sân bay, bến cảng lớn của Việt nam hay tên miền trùng tên một số ngân hàng lớn ở Việt Nam như Vinacombank.Com, Ex-imbank.Com ... Để mua tên miền này, trang đấu giá đã để giá để mọi người có quyền trả giá chỉ từ 200-300 $. Chẳng hạn, có thể liệt kê ra một số tên miền cơ bản sau: 

TanSonNhatAirPort.com
ChuLaiAirPort.com
 
CamphaPort.Com
HongaiPort.Com

 
QuynhonPort.Com
QuangninhPort.Com

 
CuaLoPort.Com
DungQuatPort.Com

 
DongNaiport.Com
DinhVuPort.com 

 
TienSaPort.Com
Vinacombank.Com

 
Ex-imbank.Com

  .......................


https://auctions.godaddy.com/trpItemListing.aspx?miid=132524676Thậm chí, khi người dùng truy cập các trang web trên theo tên miền, người dùng dễ dàng bắt gặp dòng chữ "This Domain is for Sale" và địa chỉ Email để liên lạc. Trước đó, tên miền TanSonNhatAirPort.Com có tên trùng với Sân bay Tân sơn Nhất, Sân bay đang đứng trong top 10 châu á - thái bình dương của Việt Nam, đã bị một cá nhân người Mỹ đăng ký trước đây.
 
https://auctions.godaddy.com/trpItemListing.aspx?miid=132524537Khi tên miền .com chính thức được cơ quan quản lý tên miền quốc tế (ICANN) cho phép đăng ký rộng rãi thì cũng là lúc nhiều doanh nghiệp, tổ chức đứng ngồi không yên trước nỗi lo mất thương hiệu và ảnh hưởng hình ảnh công ty.
Điều đáng thắc mắc ở đây, vì sao treo giá chỉ có 200-300$ mà doanh nghiệp chúng ta không ngó ngàng đến tên tuổi thương hiệu của mình? Chẳng nhẽ giá chỉ ngang cây kẹo mút? Có đáng hay không?

Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 400 triệu  tên miền .com được đăng kí và con số này đang tăng lên với số lượng chóng mặt từng giờ. Đại diện tập đoàn Vietteo.com cho biết, tình trạng đầu tư tên miền .com tại Việt Nam cũng như ở nhiều nước trên thế giới đang bùng phát. Không chỉ có các doanh nghiệp, mà nhiều tên miền nhại theo các trang web nổi tiếng của Việt Nam đã bị chiếm giữ trong thời gian qua và ảnh hưởng không nhỏ cho các đơn vị chủ quản. Nếu doanh nghiệp không quan tâm đến tên miền thương hiệu của mình thì hậu quả sẽ khôn lường nếu vào tay đối thủ của mình.

Theo: VuaTenMien.Com

Lời bàn:
- Đúng là "Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng"

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More
Ten mien dep