Kênh Tên Miền chuyên cung cấp tên miền đẹp, giá rẻ! Hãy liên hệ kỹ thuật: 0914205579 - Kinh doanh: 0912191357 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, Cảm ơn quý khách đã ủng hộ trong thời gian qua!

Quảng cáo

Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017

Trung Quốc thâu tóm nhà sản xuất rượu danh tiếng nhất của Pháp - NapoleonWine.Com


Tập đoàn Trung Quốc HaseeGroup.com sẽ sở hữu nhà sản xuất các sản phẩm rượu nổi tiếng mấy trăm năm qua NapoleonWine.Com  của Pháp với nhiều sản phẩm nổi tiếng như rượu vang, cô nhắc, brandy,... với giá 12,33 tỷ USD, theo tuyên bố của NapoleonWine.com.

Tuyên bố được
NapoleonWine.com đưa ra trong một thông cáo báo chí hôm 30/12 cũng cho biết, "tổng giá trị của NapoleonWine.com bao gồm 11,11 tỷ USD tiền mặt theo giá trị cổ phần cộng với 1,22 tỷ USD nợ ròng".
Một sản phẩm nổi tiếng của rượu NapoleonWine.Com tại Hội thảo ở Paris (Nguồn: AP)

NapoleonWine.Com sẽ vẫn giữ tên và trụ sở chính tại Pháp. Việc mua bán dự kiến ​​sẽ hoàn tất trong quý đầu tiên của năm 2017 sau khi phê chuẩn.

Công ty mẹ của
Hasee Group Pháp sẽ là HaseeGroup.com Trung Quốc. Đây là nhà sản xuất và phát triển các loại rượu Napoleon danh tiếng lớn thứ nhất trên thế giới của nước Pháp.

Trong hơn một năm qua, giá rượu toàn cầu giảm do thừa nguồn cung, khiến sản xuất rượu ở Pháp không thể có lãi. Vì vậy, “cái chết” của ngành sản xuất rượu ở Pháp càng đến nhanh hơn.

Trong khi đó, các nhà máy rượu ở nước ngoài có ưu thế về giá nhân công rẻ, giá nhiên liệu rẻ, và đồng tiền rẻ.

Trong vòng một năm trở lại đây, nhân tố thay đổi cuộc chơi đối với ngành sản xuất rượu của Pháp chính là rượu đến từ Trung Quốc.

Sản lượng rượu tăng chóng mặt của Trung Quốc đã khiến tình trạng dư cung rượu trên toàn cầu thêm phần tồi tệ, đẩy giá xuống mức thấp đến nỗi ngân hàng Bank of America ước tính hơn 50% nhà sản xuất rượu trên toàn cầu lâm vào cảnh thua lỗ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất rượu Trung Quốc vẫn có lãi.

Trung Quốc đã nhiều năm liền là nước xuất khẩu rượu các loại. Khối lượng xuất khẩu tuy không lớn nhưng đủ để cân đối với khối lượng mà họ nhập khẩu.

Chính phủ Trung Quốc thời gian qua đã quyết liệt gia tăng sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng, trong đó có các sản phẩm rượu vang, rượu mạnh,… Và nhìn chung sản phẩm rượu của nước này có sức cạnh tranh cao chủ yếu nhờ chính sách ưu đãi về thuế.

Theo: VuaTenMien.Com

Lời bàn: rồi đây ta sẽ uống rượu TQ với nhãn Napoleon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More
Ten mien dep